2009/Aug/16

สงสัยเรื่องนี้ต้องเล่ายาว...555 หลังจากสมัครสอบโดยเลือกสนามสอบที่ใกล้ท่ารถเข้าเมืองมากที่สุด ก็เข้าไปดูที่สอบ แล้วก็นัดเจอกับ Muppet น้องคนจีนในบอร์ด Niai ที่จบจากคณะเดียวกันที่ Waterloo ให้น้องพาเที่ยวเมืองแล้วก็นั่งเมาธ์กัน เอิ้กๆ (นินทาคนจีนกันเยอะมรากกกกกกกกก.......!!!!!!!! ตามประสาคนรักฮี..เอิ้กๆ)

พอนัดเจอกันเรียบร้อยก็ไปหาอะไรทานที่ไชน่าทาวน์+ไปดูร้านของจีนที่ย่าฝากซื้อ ตอนเดินผ่านเจอดอกทานตะวันบานอยู่ตรงริมทาง สองสาวนี่เลยรีบวิ่งไปถ่ายรูปกับดอกไม้อย่างไม่รอช้า (บอกแล้วว่ากลีบดอกไม้เป็นโรคบ้าดอกทานตะวัน...555) น้องให้ฟีลคล้ายๆ ตูนเลย แต่หน้าไม่เหมือนอ้ะ..ผมคล้ายๆ กันมั้ง

ช่วงเที่ยงน้องพาไปกินติ่มซำที่ไชน่าทาวน์ พนักงานเสิร์ฟมารัวภาษาจีนเป็นไฟเลย...T^T แล้ว Muppet ก็แปลให้ฟัง วันนั้นได้ทานฮะเก๋า เกี๋ยวกุ้งทอด แล้วก็เผือกรังนก ทานไม่หมดหละ..ต้องให้น้องช่วยทาน...T^T เข่งนึงเยอะอ้ะ... เค้าเสิร์ฟน้ำเก๊กฮวยแบบไม่หวานหละ.... คิดถึงจัง...ตอนอยู่ไทยก็ชอบกินอยู่ 55 ได้กินฮะเก๋าแล้ว...กระซิกๆ ดีใจ....อาหารไม่แพงด้วยอ้ะ โฮกกกก.....!!!!!

ตอนบ่ายกลับมาเดินห้างแถวท่ารถ ได้หนังสือซีรี่ย์ของแคนาดาที่หาซื้ออยู่มาสี่เล่ม แล้วก็เดินดูนั่นดูนี่ ก่อนจะตรงเข้าไปดูร้านขายของแต่งบ้านที่มีผลิตภัณฑ์รูปดอกทานตะวันขายอยู่เต็มไปหมด...ฮ่าๆๆ หลังจากเลือกกันไปเลือกกันมาก็ได้เทียนรูปดอกทานตะวันมาชุดนึง กะจะเอาไปใส่เชิงเทียนที่บ้าน พอดีมันเหลืออันสุดท้ายแล้วด้วย ที่เหลือมีแต่ดอกไม้ชนิดอื่น เลยรีบคว้ามา หมดไป 18 เหรียญได้เทียนมาสามอัน....Orz...

ส่วนนี่คือเชิงเทียนที่บ้าน ที่มีรูปดอกทานตะวันกับคำว่า Hope

หลังจากเดินเที่ยวกันจนหมดแรงแล้วก็ไปนั่งวาดรูปอยู่บนร้านหนังสือ เห็นอาการ Muppet ตอนเห็นรูปฮีแล้วไม่ค่อยต่างจากมินท์เลยอ้ะ ฮ่าๆๆ ตอนนี้วาดเสร็จแระ แต่ยังไม่ได้ลงสี พอถึงเวลาก็ไปกินข้าวเย็นก่อนกลับเมือง

รูปที่ระลึกจากการทัวร์โตรอนโตกับ Muppet...555 ห้ามเอาออกไปโพสท์ต่อที่ไหนนะ

หลังจากกลับมาก็นั่งปั่นฟิกแบบมาราธอนมาก ปั่นฟิกเสร็จก็นั่งทำแต่ข้อสอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จนเอียนภาษาอังกฤษไปเลย - -.... เล่นเอาตกข่าวไม่รู้อะไรกะชาวบ้านชาวเมืองร่วมสองอาทิตย์

ถ่ายรูปท่ารถมาฝาก (แต่ไม่ใช่ท่าที่เราขึ้นอ้ะ) เค้าทำเป็นรูปรถเลย เจ๋งดี แต่ถ่ายหมดไม่ได้อ้ะ ถ่ายจากในรถ มันใกล้ไป เก็บไม่หมด

พอถึงวันที่สมัครไว้ก็ไปสอบ ต้องออกจากบ้านแบบโคตรเช้า.... ถึงท่ารถที่เมืองใกล้ๆ ตอนหกโมง แล้วก็เจอดอกทานตะวันแอบบานหลบๆ ซ่อนๆ อยู่ในพงหญ้า ก็เดินไปถ่ายรูปด้วยความเบิกบานใจ ประหนึ่งว่ามีใครบางคนมาให้พรก่อนสอบผ่านดอกทานตะวัน กรั้กๆๆ

พอไปถึงกะว่าจะนั่งกินอะไรรองท้องก่อนสอบ (เพราะมันสอบยาวตั้งแต่สิบโมงจนถึงบ่าย ร่วมสามสี่ชั่วโมงได้) เจ้าหน้าที่คนนึงบอกว่าพร้อมเมื่อไหร่ให้ไปบอกนะ เราก็อือๆ ขอกินก่อน หิวเว่ย แต่พออีกคนนึงเข้ามา เห็นเรากรอกเอกสารเสร็จแล้วก็เรียกไปทำบัตร เราก็ตามๆ เค้าไป เดี๋ยวมากินทีหลังก็ได้วะ แต่ปรากฏว่าทำบัตรเสร็จมันก็ตั้งโปรแกรมให้เริ่มสอบเลย = [ ] =....(ไรฟะ...!?!)

ช่วงสอบ Reading กับ Listening อินี่เลยปั่นสุดชีวิต พอถึงเวลาพักจะได้ออกมากินข้าว ฮ่าๆๆ รู้สึกวันนี้อารมณ์ดี ฟังออกเยอะ แล้วก็แอบโชคดีมากมาย..มีแต่เรื่องแนวๆ ที่ถนัด พวกชีวะ ดาราศาสตร์ ศิลปะ ดนตรี ไม่มีฟิสิกส์...ดีใจ..ฮ่าๆ แถมเป็นเรื่องที่รู้เรื่องอยู่แล้วตั้งสองพาสเซจจากเก้าพาสเซจ (แบบ..ไม่ต้องฟังก็ตอบได้หมด 555) โคตรเฮงเลย (Muppet บอกว่าเป็น Sunflower Power 555)

พาร์ทหลังเป็นสอบพูดกะเขียน สอบพูดรู้สึกเน่าๆ ตอบได้ไม่ดีเท่าที่เคยซ้อม ส่วนเขียนอันที่ต้องฟังแล้วเอามาเขียนนั่นรอดไป ฟังออก รู้เรื่องเยอะ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอวกาศที่ถนัด แต่ไอ้ที่ให้เขียนอิสระดันเบลอๆ เอ๋อๆ หัวตัน เขียนไม่ค่อยออก - - ซวยไป...

เนื่องจากการปั่นช่วงครึ่งแรกเพื่อจะรีบออกมาหาอะไรกิน เลยสอบเสร็จก่อนเวลานานโขอยู่ ไม่มีอะไรทำ...ฮ่าๆ เลยออกไปเร่ร่อนตระเวนถ่ายรูปตึกรามบ้านช่อง แล้วก็กลับมาหาอะไรกินที่อีตัน เจอร้านอาหารไทยที่ลองทานแล้วรสชาติโอเคอยู่ (แม้พนักงานจะมีแต่คนจีนก็ตามที - -) ลองสั่งพะแนงเนื้อมากิน หน้าตาไม่ค่อยเหมือนอาหารไทยแต่รสชาติไทยอยู่ มีพวกก๋วยเตี๋ยวเรือกะต้มยำด้วยอ่า...เดี๋ยวจะลองไปกิน เหอๆ

กินอิ่มก็นั่งอ่านหนังสือเล่นอยู่แถวนั้นก่อนจะนั่งรถกลับถึงบ้าน เนื่องจากแช่หม้อข้าวทิ้งไว้ยังไม่ได้ล้างเลยกินอาหารแช่แข็งประทังชีพไปก่อน

ชอบบราวนี่ที่เป็นของหวานที่แถมมาอ้ะ.... มันไม่เชิงเป็นบราวนี่เท่าไหร่ - -...เป็นเค้กชิฟฟอนช็อคโกแลตที่ผสมช็อคโกแลตลงไปจนเยิ้มซะมากกว่า

อันตรายอย่างนึงของอาหารกล่องแบบนี้คือ...ถ้ามันละลายก่อนเอาเข้าฟรีซแล้วดันไปตั้งตะแคงพลิกไปพลิกมา อาหารมันจะไหลไปรวมกัน อย่างไก่ทอด+เฟรนช์ฟราย+บราวนี่ยี่ห้อเดิมที่กินคราวก่อน.... ตอนอุ่นกินมันกลายเป็นไก่ทอด+เฟรนช์ฟรายราดซอสช็อกโกแลต = [ ] =...เพราะบราวนี่มันละลายแล้วไหลไปรวมกะไก่และเฟรนช์ฟรายด์....Orz... เป็นประสบการณ์ความสยองอีกอย่างหนึ่งที่ไม่น่าจดจำ - -...เหอๆ....

ขอบคุณ Muppet น้องสาวชาวจีนที่พาเที่ยวโตรอนโตในวันที่ไปดูที่สอบ พาไปเดินไชนาทาวน์ ทานติ่มซำ ซื้อหนังสือ เดินห้าง บลาๆๆ แล้วก็พูดถึง Sea Urchin ตอนกำลังพยายามหาชื่ออังกฤษของปลิงทะเล เพราะมันออกในข้อสอบ TOEFL ด้วยหละ...555 ถ้าวันนั้นไม่มีคนพูดถึง Sea Urchin วันสอบก็คงไม่รู้ว่ามันคือเม่นทะเล
ขอบคุณดอกทานตะวันที่แอบบานหลบๆ ซ่อนๆ อยู่ในกอหญ้าที่ Charles Terminal เห็นแล้วมีกำลังใจ...เหมือนใครบางคนมาอวยพรก่อนสอบ ฮุๆๆ
ขอบคุณบีเวอร์....เพราะวันนี้เจอบีเวอร์ในข้อสอบด้วยหละ....เหอๆ...มีพาสเซจนึงพูดถึงบีเวอร์ว่าตัวบีเวอร์จะแทะต้นไม้ไปสร้างเขื่อนจึงเป็นตัวการทำลายธรรมชาติเอ้ย!!! เป็นสิ่งมีชีวิตที่ส่งผลต่อสภาพแวดล้อมในธรรมชาติ เอิ้กๆ
ขอบคุณ Summoner Master ที่จับตัว Otter มาใส่การ์ด ตอนสอบเลยฟังออกว่ามันคือชื่อสัตว์ทะเลหน้าตาแบบนี้
ขอบคุณอ. วิชา Music Appreciation ที่สอนเรื่องการฟังเพลงสามระดับ เพราะมันออก Listening ทั้ง Passage เลย..= [ ] =...(แบบ...ฟังไม่ออกก็ขุดความรู้เก่ามาตอบได้ 555)

อ่า...นึกไม่ออกแล้วว่าจะขอบคุณใครอีก ฮ่าๆๆ ตอนนี้ก็รอผลสอบไปก่อนละกัน...เหอๆ บุ๋งๆ...ไปแระ...เอิ้กๆ

edit @ 16 Aug 2009 07:26:18 by Kagaribi No Hanabira

Comment

Comment:

Tweet


ทำไมมมมมมมมมมมม
มีแต่รูปของกิน

งุงิๆๆ

หิวอ่า

วีซ่าไปไหน
#3 by ิblackduck (61.19.188.24) At 2009-08-24 14:13,
#2 by blackduck (61.19.188.24) At 2009-08-24 14:12,
ตามมาอ่านจ้า
อืม ที่จริงก็ไม่ได้ชอบไรก็ดอกทานตะวันมาก แต่ก็ยอมรับเหมือนกันว่า เดี๋ยวนี้พอเห็นดอกทานตะวันแล้วนึกถึงคิมฮีทุกทีเลย
หน้าตาพะแนงเนื้อของเค้าดูแปลกๆๆ จริงด้วย (ถ้าเป็นรูปที่ถ่ายมานะ) เหมือนเนื้อผัดพริกหยวกอะไรประมาณนั้นมากกว่านะ
ส่วนอาหารกล่องของหนุ่ยนะ ก็จินตนาการเอาว่าตัวเองบวชเป็นชีในสมัยก่อนแล้วกันนะ เพราะเค้าต้องกินข้าวและกับข้าวรวมทุกอย่างรวมกันหมดเลย (โฮกกกกกกกกกก จินตนาการยากจริงๆๆ)
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก บีเวอร์เหอะ
ตัวทำลายธรรมชาติ เด๋วจะเอาไปแซว
ฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
#1 by pumpam=zeala (58.8.79.216) At 2009-08-21 09:47,