2009/Aug/31

เพราะหัวข้อประกวดภาพถ่ายเดือนนี้คือ Life และเลอตั้งคำท้าว่าเป็น "ชีวิตของชาวต่างประเทศ" ก็เลยไปถ่ายรูปที่ตลาดนัดชาวนาของวอเตอร์ลูมา เอิ้กๆ ทำให้เดือนนี้เราก็มีภาพส่งประกวดแล้ว...เย้เย....

St. Jacob Farmer Market เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว (ซึ่งไม่ค่อยจะมี) ของ Waterloo ตรงปากทางเข้าตลาดจะมีร้านขายพวกงานหัตถกรรมต่างๆ โดยเฉพาะผ้านวมต่อลายหรือ Quilt ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของฝรั่งเค้า

มีรถม้าให้นักท่องเที่ยวนั่งชมตลาดด้วย แต่ไม่เคยใช้บริการ

ร้านส่วนใหญ่จะมีรถบรรทุกขนสินค้ามา แล้วพอมาถึงตลาดก็เปิดท้ายรถบรรทุก ตั้งโต๊ะตั้งเต๊นท์ เอาพืชผักผลไม้มากองขาย (ช่วงหน้าหนาวหิมะตกก็จะปิดตลาด) ส่วนขนขายส่วนมากก็จะใส่ชุดพื้นเมือง เพื่อึงดูดนักท่องเที่ยว.. ทำนองนั้น อยากส่งรูปนี้ประกวดเหมือนกันแต่สาวๆ ในรูปดูหน้าตาไร้อารมณ์ไปนิด

ในลังนี่คือลูก Squash จะเรียกน้ำเต้าฝรั่งก็คงได้มั้ง... แต่ละลูกจะมีสีสันหน้าตาลวดลายหลากหลายไม่ซ้ำแบบ

 

ของขึ้นชื่อของแคนาดาก็ต้อง Maple Syrup มีบรรจุภัณฑ์มากมายหลากหลายแบบให้เลือกซื้อ (แต่เนื่องจากไม่ชอบกิน ก็เลยไม่เคยซื้อ ไม่ชอบกลิ่นมันอ้ะ)

อันนี้น้ำตาลเมเปิล เค้าจะชอบอัดเป็นก้อนๆ แล้วพิมพ์เป็นรูปใบเมเปิ้ล น่ารักดี

พอถึงช่วงปลายฤดูร้อนก็จะมีข้าวโพดออกมาเยอะมาก ข้าวโพดมีสีสวยๆ แปลกๆ เยอะเลย เค้าบอกว่าอร่อย แต่ไม่เคยซื้อมากินอีกเหมือนกันเพราะความขี้เกียจ (อ่าว - -...)

พอใกล้ๆ ฮัลโลวีนก็จะมีฟักทอง ฟางข้าว ดอกไม้แห้ง โผล่มาขายให้พรึ่บ เป็นสีสันของตลาด

ตามตรอกตามมุมก็จะมีคนมาเล่นดนตรีหาเงินอยู่ประปราย คุณพี่คนนี้แกดูเต็มที่กับชีวิตมาก ปากร้องเพลง+เป่าฮาร์โมนิก้า มือก็ดีดกีตาร์ไป ตอนแรกอยากส่งรูปนี้เข้าประกวด แต่แนวรูปมันดูซ้ำๆ กะรูปที่เทปส่งปีก่อน

ส่วนนี่เป็นร้าน Apple Fritter ร้านขนมชื่อดังของตลาด ถ้าขี้เกียจต่อคิวต้องไปช่วงเช้าๆ หน้าหนาว คนจะน้อย ไม่งั้นก็เข้าแถวรอไปเต๊อะ..... ร้านขนมมันอยู่ในตัวอาคาร แต่ปกติแถวมันจะยาวเลยออกมานอกอาคารตลอด

อันนี้คือหน้าตาขนม เป็นแอปเปิลฝาน ชุบแป้งทอด โรยน้ำตาล (มีอย่างอื่นให้เลือกโรยแต่ต้องจ่ายเพิ่ม) อร่อยดี

ร้านขนมปังเจ้าประจำ เพราะขายถูกที่สุดในตลาด 555 ปกติจะมาซื้อขนมปังไปทำพุดดิ้งม่ายก็เฟรนช์โทสต์ มีพายแล้วก็ขนมอย่างอื่นขายเหมือนกันแต่ไม่ได้ซื้อ ช่วงนี้มีน้ำแอปเปิลขายด้วย เย็นชื่นใจดี ในภาพเค้ากำลังขายน้ำแอปเปิลให้ลูกค้าที่มายืนรออยู่ เลยเลือกส่งรูปนี้ประกวด

หมดแล้ว....เย่ๆ.... มะรืนนี้จะไปเที่ยวเกาะปรินซ์เอ็ดเวิร์ด คาดว่าจะมีรูปมาฝากอีกเยอะ

edit @ 31 Aug 2009 23:41:01 by Kagaribi No Hanabira

Comment

Comment:

Tweet


ขนมน่ากินๆ
เอามาทำขายเมืองไทยจะแหล่มมั้ย open-mounthed smile
#2 by มนุดกลม (124.121.97.86) At 2009-09-01 10:16,
หึๆๆๆ......เปิดบลอคพี่หนุ่ยตอนตีสองครึ่ง
หิวม๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

พี่หนุ่ย ข้าวโพดอย่างยาวอ่าค่ะ ฝักนึงงับเพลินเลยทีเดียว

Apple Fritter ก็น่ากินเหลือเกิน ยิ่งอากาศหนาวๆ กินอุ่นๆกับไอติมวานิลลา อ๊าาาาา
#1 by Nicotine (58.9.120.65) At 2009-09-01 02:36,